สาวน่องโต จะหาทางออกชีวิตยังไง

...

สาว ๆ ทั้งหลายที่สูงสวยระหง อยู่บนส้นสูงก็งามดีค่ะ แต่อยู่ ๆ ไปก็เริ่มเจอปัญหา น่องโต มาพร้อม ๆ กับความสูงสวยด้วย จะทำไงดี ??

...

เพราะเมื่อเราใส่ส้นสูง กล้ามเนื้อน่องก็จะมีการหดเกร็งมากขึ้น เส้นเลือดดำบริเวณน่องจึงไหลเวียนไม่สะดวก ก็ทำให้น่องโตขึ้น ดังนั้นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อน่อง จึงจำเป็น

เริ่มด้วยการถอดรองเท้า เพื่อให้ผ่อนคลายมากที่สุดแล้วบริหารดังท่าต่อไปนี้

1. ท่ากระดกปลายเท้า : ลดอาการตึงเกร็งของน่อง

นั่งบนเก้าอี้ เหยียดขาออกไปข้างหน้า ให้ส้นเท้าแตะพื้น สะโพกอยู่ที่ขอบเก้าอี้ หลังเหยียดยืดตรง แล้วค่อย ๆ กระดกปลายเท้าเข้ามาหาหน้าแข้ง ค้างไว้ 10-30 วินาที ทำครั้งละ 1-2เซต

2. ท่าหมุนข้อเท้า : ลดอาการตึงเกร็งของน่อง

ทำเหมือนท่ากระดกปลายเท้าทุกอย่าง เพียงแต่เปลี่ยนจากการกระดกปลายเท้า เป็นหมุนปลายเท้าไปรอบ ๆ อย่างช้า ๆ เพื่อคล่อย ๆ ยืดคลายกล้ามเนื้อ โดยสลับหมุนจากด้านในไปด้านนอก และด้านนอกไปด้านใน ทำ 10-15 ครั้ง 1-2 เซต

การยืดเหยียดกล้ามเนื้อน่องบ่อย ๆ ทำให้ลดการตึงเกร็ง ขนาดของกล้ามเนื้อน่องจะลดลงได้

การปวดกล้ามเนื้อน่อง เกิดได้จาก 2 ทางคือ การถูกใช้งานซ้ำ ๆ บ่อย ๆ หรือการไม่ได้เตรียมพร้อมกล้ามเนื้อสำหรับการใช้งานนาน ๆ ดังนั้น ก็จะมีการบริหารในการเตรียมพร้อมด้วยคือ

...

1. ท่าหนีบผ้าขนหนู : บริหารกล้ามเนื้อฝ่าเท้า / น่อง

ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กราว ๆ ผ้าเช็ดหน้า วางกับพื้น ใช้เท้าเหยียบบนผ้า แล้วค่อย ๆ เกร็งนิ้วเท้าทุกนิ้ว หนีบผ้าขนหนูค้างไว้ 10-30 วินาที แล้วค่อย ๆ ผ่อนคลาย แบบที่สอง ให้ทำแบบเกร็งสลับคลายไปเรื่อย ๆ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กทำ 1-2 เซต ควรทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นอย่างน้อย เพื่อเตรียมความพร้อมของกล้ามเนื้อ แต่ถ้าวันไหนยืนมาก ๆ ก็ไม่ควรทำท่านี้ เพราะจะทำให้ยิ่งเกร็งมากขึ้น

ถ้าเรามีการบริหารกล้ามเนื้อน่องอย่างสม่ำเสมอ 6-8 สัปดาห์ขึ้นไป น่องจะมีขนาดเล็กลงได้ เท่านี้เราก็จะสามารถสวย สูงระหงได้ โดยไม่เป็นยายน่องโตอีกต่อไป !!!

หากคุณเป็นคนบางกอกน้อย หรือทำงาน หรือเรียนที่นี่ โปรดกรอกแบบสอบถาม เพื่อประโยชน์ต่อคนที่คุณรักและห่วงใย ได้ที่ลิ้งค์นี้ http://bangkoknoimodel.com/

...