ลมหนาวจะมา เรามาท้ากันเถอะ

...

ลมหนาวกำลังจะมาถึงแล้วววว.... นอกจากต้องเตรียม Collection ฤดูหนาว (ที่นาน ๆ เราจะได้ใช้ทีนึง) เพื่อมาแต่งให้ครึกครื้นแล้ว มีอีกหลายเรื่องที่เราต้องเตรียมตัว โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณนะจ๊ะเธออออ ถึงแม้บ้านเราจะหนาวไม่ยาวนาน แต่เรื่องความแห้งของอากาศเป็นอีกเรื่องที่ต้องรับมือ ก็ทั้งแดดทั้งลมที่มาจากฤดูหนาวความชื้นในอากาศที่ต่ำทำให้ผิวแห้งหยาบ ส่วนลมหนาวจะเป็นตัวทำให้ผิวแห้งแตกและดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหนังเราเลยมี5 ทิปส์การดูแลผิวมาให้เตรียมตัวกัน

1.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ แน่นอนว่าน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนะจ๊ะ

2.ใช้สบู่ที่มีสารบำรุงผิว สูตรที่เพิ่มมอยเจอไรเซอร์ กลีเซอรีน วิตามิน ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังอาบน้ำ เช่น สบู่นมน้ำผึ้ง สบู่แตงกวา สบู่น้ำนมข้าว อะไรพวกนี้

3.ทาโลชั่นหลังอาบน้ำเป็นประจำ เช่น บอดี้โลชั่นหญ้ารีแพร์ หรือผู้ที่ผิวแห้งมากๆ ผิวลอก มีปัญหาผิวหนังผื่นคัน รวมถึงผิวหนังอักเสบร่วมด้วย ควรใช้โลชั่นสูตรพิเศษ เช่น เซนซิทีฟบอดี้โลชั่นผักเบี้ยใหญ่ หรืออาจใช้น้ำมัน เช่น น้ำมันมะพร้าว ทาบำรุงผิวป้องกันการสูญเสียน้ำทำให้ผิวไม่แห้งคัน

...

4.ทาครีมที่มีความเข้มข้นสูง กรณีที่ผิวแห้ง หยาบกร้านมากๆ อาจเลือกทาเฉพาะจุด หรือผู้ที่ผิวแห้งมาก ลอก ควรใช้ครีมน้ำมันรำข้าวเข้มข้น ทาข้อศอก ส้นเท้า ป้องกันไม่ให้เป็นช่องทางที่เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

5.พอกหน้าด้วยสมุนไพรฤทธิ์เย็น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เช่น แตงกวา แตงโม ว่านหางจระเข้ ผักเบี้ยใหญ่ ซักสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ค่ะ

...

นอกจากอากาศทำให้เป็นอันตรายต่อผิวแล้ว อากาศที่หนาวจัดจะทำให้เส้นเลือดหดตัว เลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ไม่ดีนัก เราจึงจำเป็นต้องออกกำลังบริหารร่างกายเพื่อกระตุ้นเลือดให้ไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมถึงผิวหนังด้วย อย่าลืมสวมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น รวมทั้งการปรับอุณหภูมิของน้ำอุ่นที่ใช้อาบให้เย็นขึ้นด้วยเพราะน้ำยิ่งร้อน ผิวยิ่งแห้ง แตกง่ายจ้ะ Happy Winter Time กันนะจ๊ะ

หากคุณเป็นคนบางกอกน้อย หรือทำงาน หรือเรียนที่นี่ โปรดกรอกแบบสอบถาม เพื่อประโยชน์ต่อคนที่คุณรักและห่วงใย ได้ที่ลิ้งค์นี้ http://bangkoknoimodel.com/

...